• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Hiện tượng trễ kinh 1 tháng

Hỏi đáp về hiện tượng trễ kinh 1 tháng
Điểm trung bình: 8.5 / 5 ( 143 lượt đánh giá )

Bị chậm kinh 1 tháng đối với chị em phụ nữ là điều không đơn giản bởi thời gian chậm kinh đã khá dài. Lúc này việc xác định nguyên nhân trễ kinh 1 tháng là điều hết sức cần thiết bởi điều này sẽ giúp chị em có hướng khắc phục phù hợp.

Hỏi đáp về hiện tượng trễ kinh 1 tháng

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến hiện tượng chậm kinh 1 tháng, chị em hãy cùng tham khảo để từ đó có thể hiểu rõ hơn về dạng chu kỳ kinh nguyệt không đều này.

Chậm kinh 1 tháng liệu có thai không?

Chậm kinh 1 tháng có thai không còn phải xem xét trước đó chị em có quan hệ tình dục (không sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai… ) không? Nếu trước đó chị em quan hệ tình dục không an toàn thì chậm kinh có thể là dấu hiệu có thai ở nữ giới. Tuy nhiên không phải chậm kinh lúc nào cũng do có thai, chậm kinh 1 tháng cũng có thể là do chị em bị mắc bệnh phụ khoa, sử dụng thuốc tránh thai… Để biết chính xác chậm kinh 1 tháng có thai hay không thì chị em nên đi thăm khám cụ thể.

cham-kinh-1-thang

Trễ kinh 1 tháng thử que 1 vạch

Nhiều chị em bị chậm kinh 1 tháng nên đi mua que thử thai vè kiểm tra. Kết quả là chậm kinh 1 tháng thử que 1 vạch. Lúc này chị em nên loại bỏ nguyên nhân chậm kinh là do có thai mà nên thiên về nguyên nhân chậm kinh là do bệnh lý vì thời gian chậm kinh đã khá dài. Các bệnh lý như buồng chứng đa nang, dính buồng tử cung… đều có thể gây ra hiện tượng chậm kinh cho chị em vì vậy chị em cần hết sức lưu ý.

Chậm kinh 1 tháng thử que 2 vạch

Nếu trễ kinh 1 tháng thử que 2 vạch thì có nghĩa là chị em đã có tin vui. Do đó để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé chị em nên đi đến các địa chỉ y tế chuyên khoa kiểm tra để được tư vấn chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp.

Trễ kinh 1 tháng thai được bao nhiêu tuần?

Nhiều chị em băn khoăn không biết chậm kinh 1 tháng thì thai được mấy tuần? Tuổi thai nhi không dựa vào thời gian chậm kinh mà phải dựa vào chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng (tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng). Thêm vào đó, chu kỳ kinh nguyệt của chị em không phải ai cũng giống nhau, chính vì vậy để biết chính xác tuổi thai nhi chị em nên đi thăm khám để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Trễ kinh 1 tháng có sao không?

Bị chậm kinh 1 tháng có sao không sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân chậm kinh. Nếu nguyên nhân chậm kinh một tháng do bệnh lý thì sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe và sức khỏe sinh sản của chị em nếu không điều trị kịp thời. Còn đối với những trường hợp bị chậm kinh 1 tháng không do bệnh lý thì chị em cũng nên tìm cách khắc phục bởi việc chậm kinh kéo dài cũng ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản của chị em.

Trễ kinh 1 tháng nhưng không có thai

Rất nhiều trường hợp chậm kinh 1 tháng nhưng không có thai. Lúc này chị em cần phải nhanh chóng đi thăm khám bởi thời gian chậm kinh đã khá lâu, rất có thể chị em đã bị mắc phải một căn bệnh phụ khoa nào đó. Việc đi thăm khám và điều trị bệnh kịp thời chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản hữu hiệu cho chị em.

cham-kinh-1-thang-thu-que-2-vach

Nguyên nhân chậm kinh 1 tháng

Có rất nhiều nguyên nhân chậm kinh 1 tháng chẳng hạn như do chị em có thai, do tác dụng phụ của thuốc hoặc nghiêm trọng hơn là do chị em đang bị mắc phải một căn bệnh phụ khoa nào đó chẳng hạn như buồng trứng đa nang, dính buồng tử cung…

Để bảo vệ sức khỏe của mình thì chị em nên đi thăm khám để xác định nguyên nhân chậm kinh để từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời. Thời gian trễ kinh 1 tháng không phải là ngắn do đó chị em cần phải hết sức lưu ý khi bị chậm kinh một tháng. Mọi thắc mắc về vấn đề chậm kinh chị em có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà qua khung tư vấn để nhận được lời tư vấn trực tiếp miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám