• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Khí hư có mùi hôi bởi 5 nguyên nhân ít ai ngờ

Khí hư có mùi hôi bởi 5 nguyên nhân ít ai ngờ
Điểm trung bình: 7.2 / 5 ( 83 lượt đánh giá )

Hiện tượng huyết trắng có mùi hôi hay khí hư có mùi hôi thường là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới. Tuy nhiên, nguyên nhân gây khí hư mùi hôi xuất phát từ đâu, nhiều chị em vẫn chưa rõ. Chính vì vậy, nhiều người đã không chủ động bảo vệ được sức khỏe phụ khoa của mình. Mong rằng thông tin bổ ích về các nguyên nhân gây khí hư mùi hôi dưới đây sẽ giúp chị em có thể bảo vệ kịp thời sức khỏe phụ khoa của mình.

Khí hư có mùi hôi bởi 5 nguyên nhân ít ai ngờ

Khi nhắc đến bệnh khí hư, chị em thường nghĩ ngay đến nguyên nhân bệnh lý gây bệnh mà không biết rằng chính những thói quen hàng ngày không lành mạnh cũng dẫn đến việc khí hư có mùi hôi bất thường.

khi-hu-co-mui-la-do-dau

1.Khí hư có mùi hôi do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

Đây là 1 trong những nguyên nhân gây khí hư có mùi hôi hàng đầu ở nữ giới do việc vệ sinh vùng kín không thường xuyên sẽ làm chất thải và bựa sinh dục tích tụ. Đồng thời thói quen vệ sinh vùng kín không tốt này còn tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển từ đó dẫn đến các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

Chính vì vậy, để vùng kín không có mùi hôi cũng như để vùng kín không bị mắc bệnh phụ khoa thì chị em hãy vệ sinh vùng kín thường xuyên, nhất là sau mỗi lần đại tiện. Lưu ý: Ngoài việc vệ sinh vùng kín thường xuyên, chị em cũng cần vệ sinh vùng kín theo chiều từ trước ra sau, tránh thụt rửa âm đạo.

2.Khí hư có mùi hôi do không thay quần lót thường xuyên

Chị em cũng có thể phải đối mặt với tình trạng khí hư có mùi hôi nếu như không thay giặt quần lót thường xuyên. Khi mặc quần lót lâu, sẽ khiến chất cặn bã tích tụ lại từ đó gây ra hiện tượng khí hư có mùi hôi. Bên cạnh đó, việc mặc quần lót chật, bí… cũng gây ra mùi hôi khó chịu ở vùng kín.

Nếu thường xuyên duy trì thói quen mặc quần lót không lành mạnh này sẽ khiến chị em bị bệnh viêm nhiễm phụ khoa hỏi thăm. Chính vì vậy, chị em nên thay giặt quần lót đều đặn mỗi ngày, mặc quần lót rộng, có chất liệu cotton.

do-khong-thay-do-lot-thuong-xuyen

3.Khí hư có mùi hôi do quan hệ tình dục không an toàn

Đây không chỉ là nguyên nhân khiến khí hư có mùi hôi mà còn có thể khiến chị em bị mắc các bệnh xã hội nguy hiểm.

Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình chị em cần giữ gìn vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục, quan hệ với 1 bạn tình và nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục…

khi-hu-co-mui-hoi-do-quan-he-khong-an-toan

4.Khí hư có mùi hôi do không giữ gìn vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt

Nếu không thường xuyên thay băng vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt cũng như không rửa vùng kín thường xuyên trong giai đoạn nhạy cảm này cũng sẽ khiến vùng kín xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Thời gian có kinh nguyệt vùng kín vô cùng nhạy cảm, dễ bị vi khuẩn có hại tấn công. Chính vì vậy, chị em cần thay băng vệ sinh và rửa vùng kín thường xuyên để giữ gìn sức khỏe phụ khoa của mình.

5.Khí hư có mùi hôi do mắc bệnh phụ khoa

Các bệnh phụ khoa chẳng hạn như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung... đều có thể gây ra sự thay đổi bất thường về mùi khí hư, khí hư ra nhiều.

Do đó nếu như nghi ngờ bị mắc bệnh phụ khoa (thay đổi về màu sắ, mùi, tính chất khí hư, thay đổi bất thường ở âm đạo… ) thì chị em nên đi thăm khám sớm để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Mong rằng những thông tin trong bài viết khí hư có mùi hôi bởi 5 nguyên nhân ít ai ngờ trên đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn những yếu tố có thể gây ra sự thay đổi bất ngờ về mùi khí hư. Mọi thắc mắc vui lòng nhấp chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được tư vấn trực tiếp từ phòng khám phụ khoa Thái Hà.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình sức khỏe mà không cần đọc nhiều tài liệu vì bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám