• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Lý do gây ngứa âm đạo khi không viêm nhiễm

Lý do gây ngứa âm đạo ngay cả khi không viêm nhiễm
Điểm trung bình: 8.2 / 5 ( 200 lượt đánh giá )

 

Nhiều chị em cảm thấy vô cùng lo lắng khi có triệu chứng ngứa âm đạo vì nghĩ rằng mình đã bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào ngứa âm đạo cũng là do bộ phận này bị viêm nhiễm.

Lý do gây ngứa âm đạo ngay cả khi không viêm nhiễm là gì?

Hãy cùng tìm hiểu về các lý do này để có thể hiểu rõ hơn về những thay đổi bất thường ở vùng âm đạo của mình.

Sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín không đúng

Đây là 1 trong những lý do gây ngứa âm đạo ngay cả khi không viêm nhiễm hàng đầu ở nữ giới. Chị em cần biết rằng “cô bé” vô cùng nhạy cảm. Chính vì vậy nếu như chị em dùng xà phòng hay dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp sẽ rất dễ bị kích ứng. Khi đó, đương nhiên chị em sẽ có cảm giác ngứa ngáy ở vùng kín.

Việc sử dụng dung dịch vệ sinh cho vùng kín không cần thiết bởi chỉ cần vệ sinh “cô bé” bằng nước sạch là đã đủ đảm bảo vệ sinh. Nếu muốn sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín chị em cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

su-dung-dung-dich-ve-sinh-khong-dung-cach

Mặc quần lót không đúng cách

Việc mặc quần lót chật, quần lót dây cũng có thể khiến chị em bị ngứa ngáy vùng kín do chúng cọ xát vào “cô bé”. Mặc dù đây là hiện tượng phản xạ rất bình thường tuy nhiên chị em cần phải thay đổi ngay bởi nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ mặc bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Một điều đáng chú ý nữa đó là chị em cần tránh mặc quần lót có chất liệu nilong, quần lót đang ẩm ướt vì những thói quen mặc quần lót không tốt này có thể khiến chị em bị bệnh phụ khoa ghé thăm bất cứ lúc nào.

quan-lot-qua-chat

Đang trong độ tuổi mãn kinh

Khi ở trong độ tuổi mãn kinh, chị em cũng có thể sẽ phải đối mặt với triệu chứng ngứa âm đạo. Tại sao lại xảy ra hiện tượng này? Đơn giản là bởi vì ở trong giai đoạn này, độ PH tự nhiên trong âm đạo tăng lên.

Do đó nếu xuất hiện triệu chứng ngứa âm đạo khi đang trong giai đoạn mãn kinh chị em cũng không cần phải quá lo lắng. Chị em chỉ cần chú ý vệ sinh vùng kín, không thụt rửa âm đạo, vệ sinh vùng kín theo chiều từ trước ra sau… là có thể bảo vệ được sức khỏe phụ khoa của mình.

Bị mắc bệnh ngoài da

Chị em cũng có thể bị ngứa âm đạo nếu như đang bị mắc các bệnh ngoài da chẳng hạn như eczema, vẩy nến… Đối với các bệnh lý này, ngoài có thể gây ngứa vùng kín chị em còn bị ngứa ngáy các vị trí khác trên cơ thể.

Trong trường hợp bị ngứa âm đạo kèm theo các triệu chứng bất thường khác chẳng hạn như khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi, khí hư có màu sắc bất thường thì cần đi thăm khám càng sớm càng tốt bởi triệu chứng ngứa âm đạo trong trường hợp này là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Để biết thêm lý do gây ngứa âm đạo ngay cả khi không viêm nhiễm vui lòng click chuột vào khung tư vấn ngay bên dưới để trao đổi trực tiếp với các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám