• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Sinh con sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung

Có thể sinh con sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung không
Điểm trung bình: 7.9 / 5 ( 72 lượt đánh giá )

Chào bác sĩ

Bác sĩ cho tôi hỏi liệu tôi có thể sinh con sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung không? Vừa rồi tôi có đi thăm khám phụ khoa, bác sĩ nói tôi bị viêm lộ tuyến trên 5mm nên cần đốt để điều trị triệt để bệnh. Tuy nhiên tôi vẫn chưa dám điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bởi sợ việc đốt lộ tuyến sẽ khiến tôi không thể có con được nữa. Hiện tại tôi mới kết hôn được có 3 tháng nên tôi rất lo lắng về vấn đề con cái. Vì vậy tôi rất muốn xin thêm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Rất mong sớm nhận được lời hồi đáp từ bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Chào bạn

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là 1 loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa gặp khá phổ biến ở nữ giới. Do bệnh gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt (gây tăng tiết khí hư, ngứa ngáy khó chịu… ) và sức khỏe sinh sản chính vì vậy việc điều trị căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa này là điều hết sức cần thiết. Đốt lộ tuyến cổ tử cung chính là biện pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả nhất hiện nay.

co-the-sinh-con-sau-khi-dot-lo-tuyen-co-tu-cung-khong

Vậy có thể sinh con sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung không?

Việc có thể sinh con sau khi tiến hành đốt lộ tuyến cổ tử cung hay không sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật đốt và chế độ chăm sóc sức khỏe của bạn sau khi điều trị bệnh.

Nếu như bạn được đốt lộ tuyến đúng kĩ thuật, giữ gìn vệ sinh tốt, không để bị bong vẩy hay chảy máu… thì vùng lộ tuyến cổ tử cung của bạn sẽ hồi phục tốt. Khi đó bạn hoàn toàn có thể sinh con bình thường.

Tuy nhiên, khả năng sinh nở của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều nếu như bác sĩ thực hiện có kỹ thuật đốt lộ tuyến cổ tử cung kém (đốt lộ tuyến quá sâu) từ đó gây ra sẹo xơ cứng ở cổ tử cung, dính lỗ hay chít hẹp cổ tử cung…

dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Đốt viêm lộ tuyến tử cung là điều hết sức cần thiết đối với trường hợp của bạn (viêm lộ tuyến trên 5mm). Nếu bạn để tình trạng viêm nhiễm kéo dài, phạm vi viêm nhiễm sẽ lan rộng sang ống dẫn trứng, buồng tử cung… từ đó bệnh không những ảnh hưởng đến việc thụ thai mà còn có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản cũng như sức khỏe phụ khoa thì bạn cần phải chọn cho mình những địa chỉ đốt lộ tuyến cổ tử cung uy tín. Tránh điều trị bệnh tại những địa chỉ nhỏ lẻ bởi khi đó bệnh không những không khỏi mà bạn còn có thể mất đi thiên chức làm mẹ thiêng liêng của mình.

Ngoài việc lựa chọn địa chỉ đốt viêm lộ tuyến thì bạn cần phải tránh quan hệ tình dục trước khi đi làm thủ thuật, đi điều trị khi sạch kinh từ 2 – 3 ngày. Sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bạn cần hết sức chú ý đến việc vệ sinh vùng kín, tránh quan hệ tình dục, không được thụt rửa âm đạo… để vùng tổn thương có thể nhanh hồi phục.

Nếu sau đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em thấy không ra máu kinh hoặc ra 1 ít một, có cảm giác tức bụng… thì cần đi thăm khám ngay bởi bạn đang có dấu hiệu bị dính hay chít hẹp cổ tử cung.

Nếu như bạn còn bất cứ điều gì muốn hỏi về vấn đề có thể sinh con sau khi đốt lộ tuyến cổ tử cung không vui lòng nhấp chuột và gửi câu hỏi của mình vào khung tư vấn ngay bên dưới để nhận được lời giải đáp trực tiếp từ các chuyên gia chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thái Hà. Chúc bạn mau khỏi bệnh.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám